Toàn TP Quy Nhơn chỉ còn 3 cơ sở karaoke được phép hoạt động

Ngày 29-4, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Bình Định cho biết địa phương hiện chỉ có 102/329 cơ sở karaoke được phép hoạt động nhờ đáp ứng đầy đủ các điều kiện an toàn về PCCC.

Một cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn TP Quy Nhơn bị dừng hoạt động do không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC

Trong đó, huyện Tuy Phước có 9/35 cơ sở hoạt động; thị xã An Nhơn có 15/55, huyện Phù Cát có 4/34… Đáng chú ý, tại TP Quy Nhơn hiện chỉ có 3/46 cơ sở hoạt động, gồm 2 cơ sở karaoke Shalala, Milano ở phường Lý Thường Kiệt và Bin ở xã Nhơn Lý.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Tuấn, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Bình Định, cho biết theo quy định, các cơ sở kinh doanh karaoke phải đảm bảo quy định tối thiểu về diện tích và các điều kiện khác về PCCC. Cụ thể như bố trí lối thoát hiểm, đầu tư hệ thống báo cháy tự động, trang bị bình chữa cháy; phòng hát phải sử dụng vật liệu trang trí nội thất, cách âm, cách nhiệt là vật liệu không cháy như kính, nhôm, sắt.

Các tầng nhà trong công trình kinh doanh karaoke phải có ít nhất 2 lối thoát nạn đảm bảo theo quy định và phải được bố trí phân tán; cho phép bố trí 1 lối thoát nạn khi đáp ứng các điều kiện về chiều cao, diện tích, số lượng người trên mỗi tầng. Công trình phải được trang bị phương tiện, hệ thống PCCC và các hệ thống kỹ thuật liên quan phù hợp theo quy mô, tính chất hoạt động. Hệ thống báo cháy phải được kết nối liên thông với hệ thống điện, hệ thống âm thanh các phòng hát…

Tuy nhiên, qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 2/3 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh Bình Định không đáp ứng đủ điều kiện này nên bị yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động để khắc phục.

“Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn cách khắc phục những vi phạm, đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC, sớm đưa cơ sở hoạt động trở lại. Đối với những trường hợp không khắc phục, đơn vị kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật” – Thượng tá Tuấn thông tin.


Anh Tú