Argentina lấy tên Messi cho trung tâm huấn luyện tuyển quốc gia

Trên trang cá nhân của ông Tapia chia sẻ việc đổi tên trung tâm huấn luyện là ngày lịch sử đối với tuyển Argentina và các thành viên của liên đoàn AFA. Điều này diễn ra nhằm vinh danh đến cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của họ.

Ông Tapia (trái) và Messi trong buổi lễ đổi tên trung tâm huấn luyện

Ngoài ra, ông cho rằng việc đổi tên trung tâm huấn luyện thành “Lionel Andres Messi” sẽ làm nền móng cho những thay đổi của đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Việc đổi tên trung tâm huấn luyện này và kịp hoàn thành để kịp cùng đội tuyển Argentina chung vui với Messi vì kỷ lục mới của anh vào ngày hôm qua.

Trong trận đấu đầu tiên với tư cách nhà vô địch World Cup, Messi đã nổ súng và giúp Argentina ấn định tỷ số 2-0 trước Panama trong trận giao hữu tối 23-3. Bàn thắng này giúp Messi đạt cột mốc 800 bàn thắng trong sự nghiệp.

Sau sự thành công của đội tuyển Argentina tại World Cup 2022, chiến dịch này Messi là người tạo cảm hứng, nhân tố không thể thiếu để dẫn dắt tập thể này lên ngôi vô địch. Cầu thủ thuộc biên chế PSG có 7 bàn thắng và 3 kiến tạo để mang về danh hiệu Quả bóng vàng World Cup thứ 2 cho bản thân. Trước đó, Messi và các đồng đội đánh bại Italia 3-0 để đoạt Siêu Cup Liên lục địa vào tháng 6.

Đội tuyển Argentina chung vui với Messi trong ngày đổi tên trung tâm huấn luyện

Messi hiện có 99 bàn thắng ở cấp độ đội tuyển và hướng tới cột mốc 100 bàn trong trận giao hữu với Curacao tại sân Unico Madre de Ciudades, Argentina ngày 28-3. 

Đến thời điểm hiện tại, trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn cho đội tuyển quốc gia, Messi là cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất cho đội tuyển Argentina và chỉ đứng sau Ronaldo của Bồ Đào Nha (120 bàn) và huyền thoại Ali Daei của Iran (109 bàn).


Quốc An (Ảnh: AFA)