Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều 13-11, đông đảo người dân ấp 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP HCM đã tập trung về Trung tâm Văn hoá – Thể thao xã Bình Chánh để dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đến tham dự ngày hội có ông Nguyễn Văn Nên – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Lê Tiến Châu – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Trần Kim Yến – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại ngày hội

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp 1

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm của MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2022). Dịp này, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã tặng quà và trao số tiền 10 triệu đồng cho ấp 1.

Bí thư Nguyễn Văn Nên biểu dương tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của người dân ấp 1 trong sự phát triển địa phương; bày tỏ tin tưởng cuộc sống của người dân ấp 1 sẽ càng tốt đẹp hơn, an ninh trật tự ổn định, địa phương sẽ không còn hộ nghèo; tăng hộ khá, hộ giàu và trở thành ấp tiêu biểu bình yên, có chất lượng sống tốt.

Đoàn lãnh đạo TP HCM đến viếng và dâng hương tại Khu truyền thống cách mạng Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Dịp này, ấp 1 có 7 cá nhân được tuyên dương gương “Người tốt – việc tốt” và 5 hộ gia đình được tuyên dương Gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2022. Trong khuôn khổ của ngày hội, nhiều phần quà cùng học bổng của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, TP HCM và chính quyền địa phương đã trao tặng đến cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh trên địa bàn ấp 1.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã đến viếng, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Lịch sử Láng Le Bàu Cò; Khu truyền thống cách mạng Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; Đình Bình Trường.

Chiều cùng ngày, Ban Công tác Mặt trận khu phố Giồng Ao (thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi. 

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tặng quà cho người nghèo tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của khu phố Giồng Ao (huyện Cần Giờ)

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã trao 10 phần quà của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; UBND huyện Cần Giờ và Ban Công tác Mặt trận khu phố mỗi đơn vị trao 10 phần quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn…

Dịp này, UBND thị trấn Cần Thạnh biểu dương 9 gương “Người tốt, việc tốt” và 6 gương học sinh vượt khó vươn lên trong học tập năm 2022.

Chủ động xin ra khỏi hộ cận nghèo

Tham gia đóng góp ý kiến tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của ấp 1, xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh), bà Lưu Thị Ngọc Nhi (65 tuổi, ngụ ấp 1) xin được ra khỏi hộ cận nghèo. Bà Nhi cho biết gia đình bà nhiều năm nay là hộ cận nghèo. Nhờ sự hỗ trợ của địa phương mà gia đình bà từng bước ổn định. Trên địa bàn còn nhiều hộ gia đình khó khăn hơn nên bà xin được ra khỏi hộ cận nghèo để những hộ khó khăn hơn được nhận sự hỗ trợ.

Bà Nhi cho biết sau khi ra khỏi hộ cận nghèo, bà sẽ tích cực tham gia công tác giảm nghèo tại địa phương, hỗ trợ nhiều gia đình trên địa bàn tiếp cận với các nguồn vốn vay uy tín. Bà Lưu Thị Ngọc Nhi cũng là 1 trong 7 cá nhân của ấp 1 được UBND xã Bình Chánh tuyên dương gương “Người tốt – việc tốt” năm 2022. Nghị lực của bà Nhi cũng nhận được sự khen ngợi và đánh giá cao của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên.


LÊ VĨNH