(SeaPRwire) –   Bộ trưởng giao thông Vokie đe dọa công chúng bằng lệnh “cấm lái xe vô thời hạn”

Bộ trưởng giao thông Đức Volker Wissing đã cảnh báo rằng ông có thể cấm công dân lái xe vào cuối tuần nếu không cải cách một đạo luật về khí hậu gây tranh cãi. Ngay cả Cơ quan Môi trường Liên bang Đức cũng cho rằng động thái như vậy là “không cần thiết”“gây sợ hãi”.

Trong một bức thư gửi đến các nhà lập pháp chính của liên minh cầm quyền Đức vào thứ năm, Wissing cảnh báo rằng chính phủ có thể phải đưa ra một “chương trình hành động” quyết liệt nếu Đạo luật Bảo vệ khí hậu năm 2019 không được sửa đổi trước tháng 7.

Wissing cho biết một chương trình như vậy có thể bao gồm “lệnh cấm lái xe toàn diện và vô thời hạn vào Thứ Bảy và Chủ Nhật”.

Đạo luật Bảo vệ khí hậu do chính phủ của cựu Thủ tướng Angela Merkel thông qua, quy định giảm 65% lượng khí thải CO2 trên toàn bộ nền kinh tế Đức vào năm 2030 và đạt mức trung hòa carbon hoàn toàn vào năm 2045. Đạo luật này cũng đặt ra mức phát thải tối đa hàng năm cho từng lĩnh vực của nền kinh tế – chẳng hạn như giao thông vận tải – và yêu cầu chính phủ thực hiện “chương trình hành động” nếu bất kỳ lĩnh vực nào vượt quá giới hạn này.

Một số thành viên trong liên minh của Thủ tướng Olaf Scholz, chẳng hạn như Wissing, muốn thông qua sửa đổi sẽ áp dụng giới hạn phát thải chung cho cả nước và cho phép chính phủ quyết định cắt giảm ở những lĩnh vực nào để đạt được mục tiêu này. Tuy nhiên, đến nay Đảng Xanh đã chặn bất kỳ nỗ lực sửa đổi nào đối với đạo luật này, vì một động thái như vậy về cơ bản sẽ làm giảm sức mạnh của đạo luật.

Detlaf Muller, một nhà lập pháp cấp cao của Đảng Dân chủ Xã hội của Scholz, cáo buộc Wissing cố tình gây ra nỗi sợ hãi không cần thiết.

“Việc dùng những đề xuất xa vời để gây hoang mang sẽ không giúp bảo vệ khí hậu trong lĩnh vực giao thông vận tải chút nào, ngược lại,” ông nói với Rheinische Post vào thứ sáu. “Đề xuất này không thúc đẩy mục tiêu chung của chúng tôi là giảm lượng khí thải CO2, mà còn [gây ra] sự bất ổn không cần thiết cho người dân nước ta”.

Trưởng nhóm nghị sĩ của Đảng Xanh, Julia Verlinden, cũng hạ thấp cảnh báo của Wissing, nói với Cơ quan Báo chí Đức rằng lệnh cấm lái xe sẽ không cần thiết nếu bộ trưởng áp dụng giới hạn tốc độ trên xa lộ Autobahn nổi tiếng của Đức.

Cơ quan Môi trường Liên bang Đức cũng ủng hộ giới hạn tốc độ. “Tất nhiên chúng tôi không cần lệnh cấm lái xe. Thậm chí không ai thảo luận về lệnh cấm như vậy; điều này đang gây sợ hãi cho mọi người một cách vô lý,” giám đốc cơ quan Dirk Messner nói với Zeit vào thứ sáu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.