(SeaPRwire) –   Tổng thống Raisi đã gửi một cảnh báo nhấn mạnh đến Jerusalem phương Tây

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã đe dọa sẽ xóa sổ Israel nếu nước này cố gắng tấn công Iran một lần nữa.

Raisi đến thăm Pakistan vào thứ Hai trong chuyến thăm kéo dài ba ngày. Ông đề cập đến căng thẳng gần đây giữa Tehran và Jerusalem phương Tây tại một sự kiện ở Punjab vào thứ Ba.

“Nếu chế độ Zionists một lần nữa mắc sai lầm và tấn công lãnh thổ thiêng liêng của Iran, tình hình sẽ khác, và không rõ liệu có còn gì của chế độ này,” theo lời trích dẫn của cơ quan thông tấn nhà nước IRNA.

Israel chưa bao giờ chính thức thừa nhận vụ không kích vào ngày 1 tháng 4 vào lãnh sự quán Iran tại Damascus, Syria làm chết bảy sĩ quan cấp cao của Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC). Tehran trả đũa vào ngày 13 tháng 4, bắn hàng chục máy bay không người lái và tên lửa vào một số mục tiêu ở Israel.

Iran đã lườm một loạt vụ nổ gần thành phố vào thứ Sáu tuần trước, được cho là phản ứng từ Israel. Jerusalem phương Tây không thừa nhận vụ tấn công được báo cáo, trong khi chỉ trích một bộ trưởng nói về nó. Tehran chọn bỏ qua nó thay vì thực hiện sự trả đũa nhanh chóng và nghiêm khắc như đã hứa.

Cộng hòa Hồi giáo đã thề sẽ xóa sổ, tiêu diệt hoặc tiêu diệt “chế độ Zionists”, như họ gọi Israel, nhiều lần.

Phát biểu tại Lahore vào thứ Ba, Raisi cam kết sẽ tiếp tục “hỗ trợ một cách danh dự cho kháng chiến Palestine”. Ông cũng lên án Mỹ và phương Tây tập thể là “kẻ vi phạm nghiêm trọng nhất về nhân quyền”, chỉ ra sự hỗ trợ của họ cho “diệt chủng” của Israel ở Gaza.

Đến nay, hơn 34.000 người Palestine ở dải Gaza đã thiệt mạng trong các chiến dịch quân sự của Israel. Israel tuyên chiến với Hamas sau các vụ tấn công vào ngày 7 tháng 10 của nhóm Palestine Gaza làm chết khoảng 1.200 người Israel.

Raisi đã hứa sẽ tăng giao thương thương mại giữa Iran và Pakistan lên 10 tỷ USD mỗi năm. Quan hệ giữa hai nước láng giềng đã trở nên căng thẳng kể từ tháng 1, khi Iran và Pakistan trao đổi không kích và máy bay không người lái nhắm vào “trại khủng bố” trên lãnh thổ của nhau.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.