Văn phòng công tố viên liên bang của Đức cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã đưa ra cáo buộc giết người, cố giết người và gây thương tích nặng đối với một công dân Syria liên quan đến hai vụ tấn công bằng dao có “động cơ Hồi giáo” ở thành phố Duisburg vào tháng 4.

Nghi can bị cáo buộc đã đâm chết một người đàn ông ở thành phố Duisburg vào tháng 4, và một vụ tấn công thứ hai vài ngày sau đó khiến năm người tại phòng tập thể hình bị thương do dao đâm.

Người đàn ông được xác định là Maan D. theo quy định về quyền riêng tư của Đức, theo cáo buộc của công tố viên, là một tín đồ của Nhà nước Hồi giáo (IS). Anh ta bị buộc tội vào ngày 30 tháng 8, theo tuyên bố của công tố viên.

Anh ta bị cáo buộc đã đâm chết một người đàn ông mà anh ta gặp ngẫu nhiên vào rạng sáng ngày 9 tháng 4 năm nay ở phố cổ thành phố Duisburg.

Theo cáo buộc, anh ta đâm nạn nhân ít nhất 28 nhát vào vùng bụng, đầu và cổ bằng con dao. Nạn nhân đã tử vong cùng ngày.

Vào ngày 18 tháng 4, anh ta bị cáo buộc đã đến một phòng tập thể hình ở Duisburg để giết chết nhiều người mà anh ta coi là “kẻ vô đạo” nhất có thể.

Các công tố viên nói rằng anh ta đã đâm ba khách trong phòng thay đồ và khu vực phòng tắm, trong một số trường hợp nhiều lần vào phần thân trên, gây ra những vết thương nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó, họ nói anh ta gây ra hai vết thương do dao đâm vào đùi của một nhân viên cứu thương.

Nghi can bị bắt giữ vào ngày 24 tháng 4 và đã ở tù kể từ đó.

“Maan D. là một tín đồ của hệ tư tưởng Hồi giáo cực đoan của tổ chức khủng bố nước ngoài “Nhà nước Hồi giáo”, theo cáo buộc của công tố viên. “Dựa trên thái độ này, anh ta quyết định đóng góp cho cuộc thánh chiến toàn cầu bằng cách giết những người bị cáo buộc là “kẻ vô đạo” ở Đức.”