TP HCM: Hơn 1.000 người diễu hành chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Đây là hoạt động do Sở Du lịch TP HCM và các đơn vị phối hợp tổ chức.

VIDEO Người dân hào hứng diễu hành chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Đoàn diễu hành xe đạp có 2 lộ trình dành cho xe đạp phong trào và xe đạp nghiệp dư, mô-tô thể thao.

Đối với đoàn xe đạp nghiệp dư (vận động viên phong trào và bán chuyên có lộ trình di chuyển khoảng 40km), điểm xuất phát là Công viên 30-4, sau đó đoàn rẽ phải vào đường Đồng Khởi rồi lần lượt qua các con đường Lê Lợi, Hàm Nghi, Hồ Tùng Mậu, qua gầm cầu Khánh Hội – vòng lại đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ.

Tham gia đoàn diễu hành phong trào, cô Nguyễn Thị Thảo, cựu chiến binh Quận 1, cho biết: “Trong ngày ý nghĩa như hôm nay khiến tôi nhớ về thời gian khi miền Nam giải phóng. 30-4 là một ngày luôn khắc mãi trong tim tôi. Cuộc diễu hành bằng xe đạp trong dịp này rất ý nghĩa và nó giúp tôi rèn luyện sức khỏe”.

Gia đình anh Phùng Trí Đức gồm vợ chồng và 2 con trai xuất phát từ TP Biên Hòa đến TP HCM lúc 5 giờ sáng, hơn 7 giờ sáng có mặt tại điểm diễu hành, anh bày tỏ: “Gia đình chúng tôi đã chuẩn bị cho buổi diễu hành này từ mấy ngày trước, chúng tôi in áo đồng phục, chuẩn bị xe đạp và hôm nay được tham gia trong không khí chào mừng 30-4, tôi rất vui mừng bởi một phần gia đình tôi cũng là gia đình bộ đội”.

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 H’Hen Niê (áo xanh) phấn khởi tham gia diễu hành xe đạp chào mừng Đại lễ 30-4.

Đoàn tiếp tục lộ trình qua cầu Sài Gòn, Xa lộ Hà Nội – Cầu Rạch Chiếc – ngã tư Thủ Đức vòng qua ngã tư Thủ Đức di chuyển ngược lại trên Xa lộ Hà Nội – Cầu Rạch Chiếc – Cầu Sài Gòn – Điện Biên Phủ – đi lên Cầu vượt Hàng Xanh – rẽ trái vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – rẽ phải đường Lê Duẩn – kết thúc hành trình diễu hành tại công viên 30/4.

Ông Đỗ Xuân Vinh – trưởng đoàn mô-tô Tân Bình, cho biết trong sáng nay có 50 chiếc mô-tô dẫn đoàn diễu hành.

Theo Sở Du lịch TP HCM, chương trình diễu hành xe đạp và diễu hành mô-tô thể thao là hoạt động thiết thực chào mừng đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM về đích. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm thống nhất đất nước, hoạt động này còn tạo thêm không gian vui chơi, giải trí cho người trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.


Quỳnh Trâm – Duy Phú