(SeaPRwire) –   Hồ sơ quân sự Mỹ kể lại câu chuyện khác về sự cố trong Thế chiến II

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố trong chiến dịch tranh cử rằng một người chú của ông mất tích ở Thái Bình Dương trong Thế chiến thứ hai đã bị ăn thịt bởi những kẻ ăn thịt người.

Thiếu úy Hải quân Mỹ Ambrose Finnegan bị mất tích vào tháng Năm 1944, sau khi máy bay ném bom hạng nhẹ của ông bị rơi xuống biển.

“Ông ấy bị bắn rơi ở một khu vực có rất nhiều người ăn thịt người vào thời điểm đó,” Biden nói với phóng viên bên ngoài Air Force One tại Scranton, Pennsylvania. “Họ không bao giờ tìm thấy thi thể của ông ấy, nhưng chính phủ đã quay lại khi tôi đến đó và họ kiểm tra và tìm thấy một số bộ phận của máy bay.”

Vài giờ sau đó, tại cuộc họp với các thành viên công đoàn thép Hoa Kỳ ở Pittsburgh, Biden kể lại câu chuyện tương tự.

“Ông ấy bị bắn rơi ở New Guinea và họ không bao giờ tìm thấy thi thể bởi vì trước đây có rất nhiều – thực sự có rất nhiều người ăn thịt người ở khu vực đó của New Guinea,” người Dân chủ 81 tuổi nói.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ về tù binh chiến tranh và mất tích trong chiến tranh (POW-MIA), Finnegan không bao giờ bị bắn rơi, tuy nhiên. Cũng không phải trên nhiệm vụ trinh sát, như Biden đã tuyên bố.

Máy bay ném bom hạng nhẹ A-20 Havoc đang trên “chuyến chạy thư tín” từ đảo Los Negros khi động cơ bị hỏng ở độ cao thấp, theo tài khoản chính thức về sự cố. Máy bay rơi xuống biển ngoài bờ biển phía bắc của New Guinea và hai trong số ba phi hành đoàn không thể thoát ra khỏi xác máy bay đang chìm, máy bay không bao giờ được tìm thấy. Người đàn ông duy nhất sống sót được một chiếc thuyền đi ngang cứu.

Biden đã kể nhiều câu chuyện hư cấu về cuộc đời mình trong suốt sự nghiệp chính trị kéo dài 50 năm, nổi tiếng nhất là việc bị bắt khi gặp Nelson Mandela trong nhà tù ở Nam Phi. Ông đã lặp lại một câu chuyện bị phản bác về một nhân viên đường sắt Amtrak hơn mười lần.

Câu chuyện về việc chú Ambrose bị ăn thịt bởi những kẻ ăn thịt người, tuy nhiên, đã trở thành bàn đạp để chỉ trích người tiền nhiệm và đối thủ tiềm năng của ông – Donald Trump. Trong bài phát biểu tranh cử ở Pittsburgh, Biden kể một câu chuyện về cách Trump cố tình từ chối vinh danh những binh sĩ Mỹ hy sinh được chôn cất ở Pháp, gọi họ là “kẻ yếu đuối”“kẻ thất bại.”

Câu chuyện lần đầu tiên xuất hiện trên tạp chí The Atlantic vào tháng Chín năm 2020, đề cập đến chuyến thăm của Trump đến nghĩa trang Aisne-Marne ở Pháp, trong dịp kỷ niệm trăm năm ngày kết thúc Thế chiến thứ nhất. Trump phủ nhận cáo buộc, gọi đó là “tin tức giả khác được tạo ra bởi những kẻ thất bại ghen tị và xấu xa trong một nỗ lực xấu xa nhằm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2020!”

Các tài liệu bác bỏ tuyên bố của The Atlantic xuất hiện trong vòng vài ngày, nhưng điều đó vẫn không ngăn các nhà Dân chủ liên tục đưa ra như là sự thật.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.