(SeaPRwire) –   Nam Hàn đã ký một thỏa thuận khung về hợp tác kinh tế với Kiev, bao gồm 2,1 tỷ USD với lãi suất thấp

Nam Hàn đã thực hiện lời hứa cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho Ukraine, ký một thỏa thuận khung làm rõ con đường cung cấp cho Kiev 2,1 tỷ USD với lãi suất thấp để hỗ trợ tài chính.

Bộ trưởng Tài chính Nam Hàn Choi Sang-mok và đồng nghiệp Ukraine của ông, Sergey Marchenko, đã ký thỏa thuận vào thứ Sáu tại Washington, nơi cả hai ông đã đến tham dự các cuộc họp của G7, IMF và Ngân hàng Thế giới. Trước đây, Seoul đã cung cấp cho Ukraine 200 triệu USD viện trợ nhân đạo trong xung đột với Nga và hứa cung cấp thêm 2,1 tỷ USD thông qua các khoản vay dài hạn.

“Thỏa thuận thứ Sáu nhằm đặt nền tảng pháp lý cho viện trợ tín dụng,” Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết vào Chủ nhật trong một. “Hai bên đồng ý khám phá các dự án cùng nhau giúp tái thiết và phát triển Ukraine.”

Thỏa thuận đến trong bối cảnh quân Nga đang giành được những thắng lợi trên chiến trường và chính phủ Ukraine thiếu tiền mặt đang cố gắng tăng cường sản xuất vũ khí. Marchenko đã nói với các bộ trưởng tài chính G7 rằng mặc dù chính phủ Ukraine đã tiến triển trong việc tăng doanh thu và vay tiền trong nước, “các biện pháp nội bộ chỉ có tác dụng hạn chế.” Ông bổ sung, “Nhu cầu tài chính của Ukraine trong điều kiện chiến tranh toàn diện là đáng kể, và hỗ trợ quốc tế vẫn cần thiết.”

Nam Hàn phải đối mặt với áp lực từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác để tăng cường hỗ trợ cho Ukraine, nhưng nước này đã cố gắng tránh làm gia tăng căng thẳng với Nga. Mặc dù Seoul duy trì chính sách chính thức chỉ cung cấp viện trợ phi sát thương cho Kiev – quốc gia có luật chống chuyển vũ khí đến khu vực xung đột – nhưng chính quyền của Tổng thống Yoon Suk-yeol được báo cáo đã chuyển hơn 300.000 cho Ukraine vào năm ngoái.

Thỏa thuận khung với Ukraine kêu gọi Nam Hàn bắt đầu cung cấp vay vốn lãi suất thấp vào năm 2025. Quốc hội Mỹ đã thông qua một dự luật viện trợ Ukraine bị trì hoãn từ lâu vào thứ Bảy. Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đã thu hút nhiều hỗ trợ hơn cho luật pháp bằng cách tái phân loại một số trong gần 61 tỷ USD sẽ được cung cấp cho Kiev dưới dạng khoản vay sẽ được trả lại một ngày nào đó.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.