Sân bay Tân Sơn Nhất sắp đón lượng khách cực lớn sau kỳ nghỉ lễ 2-9

Ngày 4-9, số liệu của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho thấy trong ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 2-9, sân bay dự kiến khai thác 747 chuyến bay, trong đó có 372 chuyến bay đi và 375 chuyến bay đến.

Tổng lượng hành khách sân bay dự kiến khai thác hơn 121.000 lượt, là ngày có lượng khách đông nhất trong kỳ nghỉ lễ và cũng ở mức cao kỷ lục trong nhiều tháng qua, trong đó gần 70.000 lượt khách trở lại TP HCM sau kỳ nghỉ lễ.

Khu vực ga đi quốc nội thông thoáng sáng 4-9

Hành khách chờ làm thủ tục tại ga đi quốc nội

Dự kiến lượng khách trở về TP HCM sau kỳ nghỉ lễ sẽ đông vào cao điểm từ 17 giờ đến 21 giờ trong ngày hôm nay. Ảnh chụp trưa 4-9, khách chờ vào kiểm soát an ninh ở nhà ga quốc nội

Theo ghi nhận và thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong buổi sáng 4-9, khu vực trước và trong nhà ga quốc nội thông thoáng. Dự báo khung giờ từ 17 giờ đến 21 giờ sẽ là cao điểm khách đến.

Để giải toả lượng khách trở lại TP HCM rất lớn, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã bổ sung nhiều thông tin trên các màn hình LED hướng dẫn sơ đồ di chuyển, các luồng xe… Trong đó, thông tin về xe buýt được in, trưng bày dọc lối đi để hành khách dễ nhận diện.

Các phương tiện taxi truyền thống và xe công nghệ cũng được tổ chức lại ở các làn xe để thuận tiện đón khách hơn. Tại các làn xe đều có lực lượng an ninh đứng điều tiết, bố trí phân luồng để giao thông thông thoáng, trật tự.


Thái Phương, Ảnh: Bình An