(SeaPRwire) –   Sự quan tâm của cử tri Mỹ đang giảm xuống mức thấp nhất lịch sử – cuộc thăm dò

Người Mỹ đang mất hứng thú với cuộc bầu cử tổng thống năm nay của Mỹ khi cả ứng cử viên đương nhiệm đảng Dân chủ Joe Biden và thách thức đảng Cộng hòa Donald Trump đều khiến cử tri phản đối, theo cuộc thăm dò mới của NBC News.

Cuộc khảo sát, công bố vào Chủ nhật, cho thấy chỉ có 64% cử tri Mỹ “rất quan tâm” đến cuộc bầu cử tháng 11, so với 77% vào cùng thời điểm trong cuộc đua tổng thống năm 2020. Chưa bao giờ trước đây, các nhà thăm dò của NBC ghi nhận sự quan tâm của cử tri ở mức thấp hơn vào giai đoạn này trong chu kỳ bầu cử. Chỉ có 59% cử tri quan tâm “rất nhiều” đến cuộc bầu cử sắp tới vào tháng 3 năm 2012, nhưng con số này tăng lên 67% trong tháng tiếp theo khi cuộc đua gay cấn hơn.

Sự thiếu hụt lịch sử về sự hứng thú của cử tri dường như phản ánh phần lớn là quan điểm tiêu cực về cả hai ứng cử viên chính đảng. Chỉ có 38% cử tri Mỹ có quan điểm tích cực về Biden, cuộc thăm dò của NBC cho thấy. Tỷ lệ phần trăm cử tri – có lẽ là một nhóm cử tri khác nhau – có cảm xúc tích cực về Trump.

“Người Mỹ không đồng ý về nhiều điều nhưng không có gì thống nhất đất nước hơn mong muốn của cử tri để lơ đi cuộc bầu cử này,” theo nhà thăm dò phe Dân chủ Jeff Horwitt, người đã tham gia tiến hành cuộc thăm dò của NBC.

Kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ tham gia bầu cử vào tháng 11 sẽ tương đối thấp, đặc biệt là giữa người trẻ, theo nhà thăm dò phe Cộng hòa Bill McInturff. Chỉ có 36% cử tri dưới 35 tuổi có mức độ quan tâm cao đến cuộc bầu cử năm nay. Trong khi 70% cử tri Cộng hòa và 65% cử tri Dân chủ rất quan tâm đến trận tái đấu Biden-Trump, chỉ có 48% cử tri độc lập chia sẻ sự hứng khởi của họ.

Cuộc thăm dò cho thấy Trump dẫn trước Biden với cách biệt 46% so với 44% trong một cuộc đối đầu một chọi một giả định. Khi bao gồm các ứng cử viên độc lập, Biden dẫn trước Trump 39-37. Điều này là bởi vì Trump mất nhiều cử tri hơn sẽ bỏ phiếu cho ông nếu lựa chọn duy nhất khác là Biden.

NBC cho biết 13% cử tri ủng hộ ứng cử viên độc lập Robert F. Kennedy Jr. Mặc dù Kennedy là một người Dân chủ suốt đời – cha ông là một ứng cử viên tổng thống Dân chủ, và chú ông là Tổng thống John F. Kennedy Jr. – ông được xem là có thiện cảm nhiều hơn bởi cử tri Cộng hòa. Trong khi 40% cử tri Cộng hòa có quan điểm tích cực về Kennedy, chỉ có 16% cử tri Dân chủ thích ông, cuộc thăm dò cho thấy.

Mức độ phê chuẩn của Biden đã tăng lên 5 phần trăm, lên 42%, kể từ tháng 1, NBC cho biết. Tuy nhiên, McInturff lưu ý rằng mức độ phê chuẩn của người đương nhiệm vẫn thấp hơn vào giai đoạn này so với hai tổng thống gần đây mất cơ hội tái đắc cử. Trump có tỷ lệ phê chuẩn 46% vào giai đoạn này năm 2020, ông nói, và George H.W. Bush có mức độ phê chuẩn 43% vào tháng 4 năm 1992.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.